PIG-FERON: Sản phẩm chuyên biệt cho heo nuôi. - Phạm, Thị Kim Trâm (2025)
Công trình là một nghiên cứu ứng dụng công nghệ tạo protein tái tổ hợp trên hệ thống tế bào nấm men Pichia pastoris nhằm tạo ra sản phẩm phòng và điều trị bệnh do virus ở heo nuôi. Nhóm nghiên cứu đã xây dựng được quy trình sản xuất, từ khâu lên men đến thành phẩm đông khô đơn giản với nguyên vật liệu rẻ tiền và có khả năng ứng dụng ở quy mô công nghiệp. Công trình đã được vinh danh trong Lễ công bố Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2021, được trao Giải Nhất Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ 26 (2021) và Giải Khuyến khích Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2022).