Thông tin về 4 loài Nưa thuộc họ Ráy (Araceae) và Râu hùm (Taccaceae) ở Côn Đảo - Nguyễn, Thị Hà (2025)
4 loài thực vật ở Côn Đảo đều có tên Việt Nam là cây Nưa và có dạng sống cây thảo, củ và hình thái lá khá giống nhau ở giai đoạn chưa có hoa nhưng lại thuộc 2 họ thực vật khác nhau. Điều này đã gây nên nhiều sự nhầm lẫn trong việc khai thác, sử dụng trong cuộc sống. Trong 4 loài đó, 2 loài thuộc chi Tacca họ Râu hùm (Taccaceae) là T. leontopetaloides và T. palmate, 2 loài thuộc chi Amorphophallus thuộc họ Ráy (Araceae) là A. macrophyllus và A. coudercii. Loài T. leontopetaloides được trồng để lấy củ làm tinh bột và củ loài T. palmate được khai thác làm thuốc...