Định tính thành phần hóa học và phân lập saponin từ lá loài Weigela florida (Bunge) A. DC - Nguyễn, Đức Hùng (2025)
Chi Weigela thuộc họ Kim ngân (Caprifoliaceae) được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền tại các nước châu Á. Các hợp chất hóa học tách chiết từ các loài thuộc chi thực vật này có nhiều hoạt tính sinh học mạnh như kháng viêm, kháng ôxy hóa, kháng bổ thể, miễn dịch và gây độc trên một số dòng tế bào ung thư...