Tổng hợp và thử hoạt tính kháng khuẩn của các dẫn chất 1,3-benzodioxole - Nguyễn, Ngọc Phương Kiều (2025)
Trước tình trạng đề kháng kháng sinh ngày càng gia tăng hiện nay, việc nghiên cứu các khung cấu trúc mới có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn là rất cần thiết. Cấu trúc 1,3-benzodioxole với nhiều hoạt tính sinh học tiềm năng là đối tượng chính của nghiên cứu này...