Kết quả phục tráng giống lúa Tẻ đỏ của Điện Biên - Phạm, Văn Tính (2025)
Tẻ đỏ là giống lúa mùa địa phương đang được gieo trồng tại một số huyện của tỉnh Điện Biên như Tuần Giáo, Mường Chà, Tủa Chùa… Giống lúa này có hàm lượng dinh dưỡng cao, khả năng chịu hạn tốt và chống chịu được một số sâu bệnh hại chính như: đạo ôn, bạc lá, rầy nâu. Tẻ đỏ được người dân địa phương ưa chuộng và đánh giá là giống tiềm năng, có thể là một trong các giải pháp kỹ thuật để thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp gia tăng giá trị kinh tế cho người trồng tại vùng núi phía Bắc...