Xác định điều kiện lên men thích hợp cho chủng xạ khuẩn Streptomyces sp. VNUA116 nhằm tăng khả năng kháng nấm Fusarium oxysporum f. sp. cubense gây bệnh héo rũ trên cây chuối - Nguyễn, Thị Thanh Mai (2025)
Nghiên cứu tập trung xác định thành phần môi trường (nguồn carbon, nồng độ carbon, nguồn nitơ) và các điều kiện lên men (nhiệt độ, pH) thích hợp nhằm nâng cao khả năng kháng nấm bệnh Fusarium oxysporum f. sp. cubense Tropical Race 4 (Foc Tr4) gây bệnh héo rũ trên cây chuối của chủng xạ khuẩn Streptomyces sp. VNUA116 (chủng VNUA116)...