Kinh nghiệm nước ngoài đối với trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tinh thần do vi phạm hợp đồng và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Duy Uyên∗ (2025)
Với sự phát triển của kinh tế - xã hội, nhu cầu về tinh thần của con người ngày càng tăng như nhu cầu về việc cải thiện hình thể, chăm sóc sức khỏe… Cũng vì thế đã có nhiều hợp đồng liên quan đến các lĩnh vực này được giao kết. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, không hiếm trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện đúng hạn, thực hiện không đầy đủ hoặc không đúng nội dung của nghĩa vụ theo hợp đồng...