Tính chất quang của vật liệu Sr2TiO4 pha tạp ion Eu3+ chế tạo bằng phương pháp phản ứng pha rắn - Chu, Việt Hà (2025)
Bột huỳnh quang Sr2TiO4 pha tạp ion Eu3+ đã được tổng hợp bằng phương pháp phản ứng xảy ra ở pha rắn với nhiệt độ nung thiêu kết ở 1200oC trong không khí với nồng độ pha tạp 1-6%. Vật liệu thu được có cấu trúc perovskite thuộc nhóm không gian I4/mmm và nồng độ pha tạp ion Eu3+ không làm thay đổi cấu trúc của vật liệu...