Phát triển phương pháp HPLC-DAD định lượng pentostatin trong quả thể nấm dược liệu Cordyceps militaris - Vũ, Xuân Tạo (2025)
Cordyceps militaris là loài nấm dược liệu quan trọng trong y học cổ truyền. Chúng chứa nhiều hoạt chất có hoạt tính sinh học ứng dụng trong y học như cordycepin, adenosine… Gần đây thông qua phân tích hệ gen, C. militaris đã được chứng minh có khả năng sinh tổng hợp pentostatin...