Tổng hợp 5-hydroxymethylfurfural từ cellulose sử dụng xúc tác silica-amorphous carbon và choline chloride:CrCl3 - Phan, Bích Hà (2025)
Chất xúc tác silica-amorphous carbon (SAC) gắn nhóm SO3 H bằng phương pháp than hóa không hoàn toàn glucose và sulfon hóa với H2SO4đậm đặc đã được điều chế thành công và xác định cấu trúc bằng phổ hồng ngoại (FTIR), giản đồ nhiễu xạ tia X (XRD), phương pháp phổ tán sắc năng lượng tia X (EDX)...