Ảnh hưởng của Demecolcine và thời gian nuôi thành thục in vitro tế bào trứng đến hiệu quả tạo phôi lợn Ỉ nhân bản - Hoàng, Thị Âu (2025)
Kết quả của nghiên cứu này cho thấy, nồng độ Demecolcine ảnh hưởng đến hiệu quả tạo phôi lợn Ỉ nhân bản. Nhóm 4 μM Demecolcine có tỷ lệ tế bào trứng có khối hình nón cao hơn so với nhóm 0, 6 và 8 μM (tương ứng 72,03 so với 1,98, 59,42 và 51,01%, p<0,05). Tỷ lệ phân chia, phôi nang của nhóm 4 μM Demecolcine cao hơn có ý nghĩa so với nhóm 6 và 8 μM (p<0,05)...