Đánh giá đặc điểm các dòng G1 trong phục tráng giống lúa mùa Tài Nguyên (Oryza sativa) tại tỉnh Trà Vinh - Trịnh, Ngọc Ái (2025)
Tài Nguyên là giống lúa mùa địa phương được gieo trồng tại một số huyện ở tỉnh Trà Vinh. Giống lúa này có gạo ngon cơm và khả năng thích nghi cao với vùng đất nhiễm phèn và mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Sự đa dạng kiểu hình của các đặc điểm nông học ở các dòng lúa Tài Nguyên được phân tích để loại bỏ sự đa dạng di truyền của quần thể lúa Tài Nguyên...