Nhận dạng nguồn phát sinh động đất kích thích hồ thủy điện Sông Tranh 2 trên cơ sở phân tích kết hợp tài liệu địa chất - địa vật lý - Cao, Đình Trọng (2025)
Trận động đất M4,7 xảy ra vào cuối năm 2012 đã thêm phần khẳng định về mức độ nguy hiểm của động đất kích thích ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2, nơi chưa có ghi nhận về động đất kích thích trước khi hồ thủy điện được tích nước vào năm 2010. Đánh giá độ nguy hiểm của động đất kích thích và dự báo tác động của nó đến đập thủy điện là nhiệm vụ vô cùng cấp thiết...