Nghiên cứu phát triển hệ thống xác thực khuôn mặt 2 yếu tố bảo mật sử dụng công nghệ mã F-QR ẩn trên thẻ ID bằng laser 1064 nm và AI camera - Bành, Quốc Tuấn (2025)
Hệ thống xác thực khuôn mặt sử dụng 2 yếu tố bảo mật là mã F-QR (face QR) ẩn in trên thẻ ID và nhận diện khuôn mặt bằng AI camera được trình bày trong nghiên cứu này. Mã F-QR mang đặc tính gương mặt được tạo ra bởi sự kết hợp của các công nghệ xử lý xác định khuôn mặt, trích xuất đặc trưng khuôn mặt và tạo mã QR. Mã F-QR được in lên thẻ nhựa ID bằng công nghệ in laser sợi quang bước sóng 1064 nm...