Ảnh hưởng của độ mặn và vị trí địa lý các cửa sông Mê Kông lên mật độ và sinh khối của tôm trứng Macrobrachium equidens Dana, 1852 (Crustacea, Palaemonidae) - Trần, Thành Thái (2025)
Cửa sông Mê Kông là nơi sinh sản quan trọng của tôm và nhiều loài thủy sản có giá trị. Tuy nhiên, các dữ liệu khoa học về sinh thái khu hệ tôm ở các cửa sông Mê Kông gần như chưa được nghiên cứu. Do đó, mục tiêu của nghiên cứu này là phân tích, đánh giá mật độ và sinh khối của tôm trứng Macrobrachium equidens, là loài tôm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao...