Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ đến quá trình chế biến bột giàu protein từ khô dầu Sacha inchi - Nguyễn, Minh Nam (2025)
Sacha inchi (Plukenetia Volubilis L.) có nguồn gốc từ vùng rừng nhiệt đới Amazon tại Peru. Hạt Sachi inchi có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng dầu 35-60%, protein 25-30%... [1], nên Sacha inchi được coi là “siêu thực phẩm”. Dầu Sacha inchi chứa các thành phần axit béo không bão hòa (omega 3, 6 và 9) mà con người không tự tổng hợp được...