Đề xuất công nghệ và mô hình quản lý điện toán đám mây di động phục vụ chương trình chuyển đổi số của Chính phủ Việt Nam - Phạm, Hải Sơn (2025)
Điện toán đám mây là một nền tảng số để phát triển các ứng dụng di động phục vụ chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2030. Hiện có nhiều giải pháp để xây dựng nền tảng điện toán đám mây, nhưng các giải pháp đó làm tiêu tốn tài nguyên phần cứng, độ trễ truyền thông cao và thiếu tính di động, từ đó làm gia tăng chi phí đầu tư...