Đánh giá khả năng kháng khuẩn của vật liệu cellulose sinh học hấp phụ nano berberin - Nguyễn, Hữu Tuyển (2025)
Berberin được biết đến như một loại kháng sinh thực vật với tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm mạnh. Berberin ở kích thước nano cho thấy tiềm năng khắc phục các nhược điểm về độ tan trong nước và tính sinh khả dụng, từ đó mở ra nhiều tiềm năng ứng dụng...