Nghiên cứu và tích hợp hệ khắc tạo màu trên bề mặt kim loại sử dụng laser sợi quang công suất cao với cấu hình MOPA - Trần, Thị Vân Anh (2025)
Bài báo trình bày các kết quả nghiên cứu trong việc phát triển hệ khắc tạo màu trên bề mặt kim loại sử dụng laser sợi quang công suất cao với cấu hình MOPA (khuếch đại dao động chủ) tích hợp từ các mô-đun bán thành phẩm. Bằng việc sử dụng hệ khắc tạo màu laser trên bề mặt kim loại đã phát triển được, các ảnh hưởng của thông số laser như công suất laser, tần số lặp lại xung laser, tốc độ quét tia, độ rộng đường khắc lên quá trình hình thành màu cũng được nghiên cứu và đánh giá tường minh để đưa ra được bộ thông số tối ưu cho các màu cần khắc trên từng kim loại inox, titan cụ thể.