Nghiên cứu hình thái bề mặt của màng polyaniline ảnh hưởng đến hiệu suất cảm biến khí NH3 ở nhiệt độ phòng. - Luyện, Quốc Vương (2025)
Trong bài báo này, các tác giả trình bày một số kết quả nghiên cứu về các hình thái bề mặt khác nhau của màng polyaniline (PANi) được tổng hợp trực tiếp trên bề mặt vi điện cực Pt/SiO2 bằng phương pháp điện hóa. Kết quả phân tích cấu trúc hình thái bề mặt và thành phần hóa học của màng PANi được nghiên cứu lần lượt bằng kính hiển vi điện tử quét (FE-SEM) và phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FT-IR). Sản phẩm thu được với các dây nano có đường kính từ 50÷100 nm, chiều dài dây vài micoromet phụ thuộc vào nồng độ aniline và điều kiện tổng hợp. Các kết quả thu được chứng minh rằng, các dây nano PANi là những đối tượng đầy tiềm năng cho phát hiện khí NH3 ở nhiệt độ phòng.