Chia sẻ thông tin tín dụng và rủi ro phá sản ngân hàng thương mại - Nguyễn, Thành Công (2025)
Sử dụng dữ liệu của 3.195 ngân hàng thương mại từ 118 quốc gia trong giai đoạn 2006-2020, nghiên cứu này phân tích tác động của chia sẻ thông tin tín dụng đến rủi ro phá sản ngân hàng thương mại. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, mức độ chia sẻ thông tin tín dụng giữa các ngân hàng thương mại càng cao thì rủi ro phá sản của các ngân hàng càng thấp...