Khảo sát điều kiện hoạt động của Viscozyme trên rong nâu Sargassum mcclurei để thu nhận fucoidan - Cao, Thị Thúy Hằng (2025)
rong nghiên cứu này, điều kiện hoạt động của Viscozyme được khảo sát nhằm thu nhận fucoidan với hàm lượng cao từ rong nâu Sargassum mcclurei thu tại vùng biển Khánh Hòa. Các điều kiện khảo sát gồm nồng độ Viscozyme, tỷ lệ dịch chiết/rong nguyên liệu và thời gian chiết. Kết quả cho thấy, ở điều kiện nồng độ enzyme 1% (v/w), tỷ lệ dịch chiết/rong nguyên liệu là 25/1 (v/w), thời gian chiết 24 giờ thì hàm lượng fucoidan thu nhận được đạt 4,27%. Kết quả phân tích fucoidan chiết từ loài rong nâu S. mcclurei cho thấy fucoidan thu nhận được thuộc nhóm galactofucan.