Đánh giá khả năng lên men của Saccharomyces cerevisiace HG1.3 và điều kiện bảo quản rượu vang trái giác - Đoàn, Thị Kiều Tiên (2025)
Giác (Cayratia trifolia L.) là một trong những loại dây leo mọc hoang, là nguyên liệu có tiềm năng trong lên men rượu vang. Giác có trái màu xanh, khi chín chuyển sang màu tím đậm và được tìm thấy nhiều ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Nghiên cứu này nhằm khảo sát hoạt tính lên men trái giác của nấm men Saccharomyces cerevisiae HG1.3 ở thể tích 1, 2 và 4 lít...