Nghiên cứu động học γH2AX foci sau chiếu xạ tia X ở tế bào lympho máu ngoại vi và nguyên bào sợi người - Phạm, Ngọc Duy (2025)
Kỹ thuật định lượng các γH2AX foci được sử dụng để nghiên cứu tổn thương chuỗi đôi DNA (DSB) ở tế bào do tác động của bức xạ ion hóa. Tế bào lympho máu ngoại vi và nguyên bào sợi người được chiếu xạ tia X liều 2 Gy. Số lượng các γH2AX foci trong tế bào được phân tích bằng phương pháp định lượng miễn dịch huỳnh quang dùng các kháng thể đặc hiệu...