Thiết kế thiết bị giám sát máy móc ngoài trời có tích hợp công nghệ định vị chính xác động học thời gian thực (real-time kinematic) - Nguyễn, Bá Đạt (2025)
Việc xác định được vị trí chính xác của phương tiện, máy móc ngoài trời là điều quan trọng hàng đầu trong các ứng dụng quản lý, theo dõi, phân tích và điều khiển. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị giám sát hành trình phương tiện hiện nay có sai số cỡ từ vài m tới vài chục m, không đủ đáp ứng cho những ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao. Bài báo trình bày về thiết kế một thiết bị giám sát máy móc ngoài trời có tích hợp công nghệ định vị chính xác kiểu động học thời gian thực real-time kinematic (RTK). Thiết bị sử dụng mô đun Zed F9P của U-Blox làm lõi thực hiện chức năng định vị chính xác. Nhờ tích hợp công nghệ định vị RTK, thiết bị có thể giám sát vị trí của máy móc ở ngoài trời với độ chính xác tới mức cm...