Nghiên cứu tán xạ cộng hưởng Proton trên hạt nhân 28Si ở vùng năng lượng Ep=5,3 - 5,7MeV - Nguyễn, Đức Hòa (Trường Đại học Đà Lạt, 2011)
Bài báo hướng đến việc thu nhận những thông tin mới về vai trò các cơ chế phản ứng khác nhau và các đặc trưng lượng tử của các trạng thái cộng hưởng cũng như độ rộng cục bộ và toàn phần trong tán xạ đàn hồi và không đàn hồi của proton trên hạt nhân 28Si trong dải năng lượng Ep= 5,3-5,7MeV. Về thực nghiệm, được tiến hành đo không chỉ đối với sự phụ thuộc góc, mà còn tiến hành đo các xác suất định xứ các trạng thái từ con. Việc phân tích các số liệu thực thực nghiệm theo phương pháp liên kết kênh (MSK) với việc sử dụng chương trình ECIS-88.