Bổ sung loài Tabret (Xuân tiết - Justicia adhatoda L..) vào nguồn tài nguyên rau rừng phân bố ở Lâm Đồng - Nguyễn, Văn Ngọc (Trường Đại học Đà Lạt, 2011)
Tabret (Xuân tiết - Justicia adhatoda L..) là loài rau rừng phân bố ở Lâm Đồng có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Đây là loài cây thảo, sống lâu năm, có tái sinh chồi, mọc ở điều kiện độ ẩm tương đối cao và cây ưa bóng. Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng cho thấy trong lá của loài cây này có 15 loại aminoacid với 7 aminoacid không thay thế; thành phần và hàm lượng các chất khoáng, protein, đường tổng số cũng không có sự sai khác lớn so với loài lá bét - loài rau rừng đã được thương mại hóa ở trên thị trường. Đây là loài cây thảo, sống lâu năm, có tái sinh chồi, mọc ở điều kiện độ ẩm tương đối cao, cây ưa bóng. Nghiên cứu này đã góp phần bổ sung thêm vào nguồn tài nguyên rau ăn cho địa phương Lâm Đồng.