Tổng hợp các alkyl 1-hydroxy 2,3-dioxabicyclo[4.3.0]nonan-6-carboxylat - Huỳnh, Thanh Trúc (Trường Đại học Đà Lạt, 2011)
Các alkyl 2-oxocyclopentancarboxylat phản ứng với mangan(III) acetat dihydrat trong sự có mặt của 1,1-diaryleten để cho các alkyl 4,4-diaryl-1-hydroxy-2,3-dioxabicyclo[4.3.0]nonan-6-carboxylat với hiệu suất cao. Các nhóm thế trên nhân thơm của alken không cho thấy ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất sản phẩm tạo thành. Cơ chế của phản ứng này cũng được đề xuất.