Một số thuật toán rút gọn thuộc tính bằng tập thô - Trần, Tuấn Minh (Trường Đại học Đà Lạt, 2011)
Cho bảng quyết định T = (C,D). Bài này trình bày 2 thuật toán rút gọn thuộc tính điều kiện: Thuật toán loại trừ và thuật toán loang dần. Thuật toán loại trừ: Xuất phát từ tập các thuộc tính điều kiện C, loại trừ dần các thuộc tính không cần thiết để tìm các tập rút gọn, tức là các tập R cC là tối tiểu thỏa mãn POSR(D) = POSC(D). Thuật toán loang dần - xuất phát từ tập lõi các thuộc tính điều kiện CORE(C), bổ sung dần các thuộc tính cần thiết để tìm các tập rút gọn, tức là các tập R: CORE(C) cR cC tối tiểu thỏa POSR(D) = POSc(D) Từ khóa: Decision table, Positive region, dispensable feature, indispensable feature, Reduct, Core, Rough set.