Những nghi lễ trong chu kỳ canh tác nương rẫy truyền thống của người Cil ở Đạ Long, Đam Rông, Lâm Đồng - Lê, Đình Bá (Trường Đại học Đà Lạt, 2011)
Xã Đạ Long, huyện Dam Rông là một trong những địa bàn cư trú tập trung của người Cil ở tỉnh Lâm Đồng. Trong truyền thống, canh tác nương rẫy chiếm vị trí quan trọng hàng đầu trong hoạt động kinh tế của người Cil nơi đây. Bài viết này nhằm giới thiệu khái quát những nghi lễ được tổ chức trong chu kỳ canh tác nương rẫy truyền thống của cư dân này, dựa trên nguồn tư liệu được các tác giả thu thập trong nhiều chuyến điền dã tại địa bàn, góp phần vào việc tìm hiểu đời sống văn hóa tinh thần, tâm linh truyền thống của nhóm địa phương tộc người Cil.