Vài nét về sự tương đồng giữa truyện cổ tích người Hàn với truyện cổ tích người Nhật - Lưu, Thị Hồng Việt (Trường Đại học Đà Lạt, 2011)
Truyện cổ tích Hàn Quốc và truyện cổ tích Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về nội dung: tín ngưỡng, phong tục, lễ hội; ca ngợi lòng tốt, hướng con người tới những điều thiện, ca ngợi lòng dũng cảm, ca ngợi trí tuệ của con ngưcri...Và sự tương đồng về nghệ thuật qua một số kiểu truyện như Ngưu Lang Chức Nữ, Sự đền ơn, và các mô-tip.... Qua đó chúng ta thấy được sự giao thoa văn hóa giữa hai dân tộc Hàn - Nhật.