Chiết tự chữ Hán qua bộ giáo trình “Hán ngữ khẩu ngữ tốc thành - 汉语⼝语速成" - Cao, Minh Ngọc (Trường Đại học Đà Lạt, 2025)
Tính chất tượng hình, số lượng chữ lớn và cách viết phức tạp khiến việc ghi nhớ và sử dụng trở nên khó khăn nếu không có phương pháp phù hợp. Trong bối cảnh đó, phương pháp chiết tự – phân tích cấu trúc và nguồn gốc chữ – tỏ ra đặc biệt hiệu quả. Phương pháp này giúp người học hiểu bản chất của từng chữ, ghi nhớ sâu và sử dụng chính xác hơn trong ngữ cảnh thực tế