Kỷ nguyên của công nghệ lượng tử - Lương, Trường An (2025)
Kỷ niệm 100 năm kể từ khi cơ học lượng tử ra đời, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã tuyên bố năm 2025 là Năm khoa học và công nghệ lượng tử quốc tế (International Year of Quantum Science and Technology - IYQ) - nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về tầm quan trọng và ứng dụng của khoa học và công nghệ lượng tử. Ngoài việc tôn vinh những thành tựu trong quá khứ, IYQ còn hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho nhữngnhà đổi mới trong tương lai, có khả năng định hình lại nhận thức toàn cầu và các chiến lược đầu tư trong lĩnh vực then chốt này.