Bình Định: Tập trung phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và an toàn, an ninh mạng - Trần, Ngọc Vinh (2025)
Bình Định đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ cao, với mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI) và an toàn, an ninh mạng của khu vực miền Trung và cả nước. Điều này không chỉ xuất phát từ định hướng chiến lược của tỉnh mà còn là kết quả của sự đầu tư bài bản từ chính quyền địa phương cùng sự đồng hành từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam như FPT, TMA Solutions. Tuy nhiên, để đạt được thamvọng này, Bình Định vẫn còn nhiều thách thức cần vượt qua, từ hạ tầng công nghệ, nhân lực đến môi trường đầu tư.