Hàm lực chuyển dời gamma của hạt nhân 49Ti dựa trên phản ứng (n, 2γ) - Nguyễn, Đức Hoà (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Hàm lực gamma là kênh thông tin quan trọng khi nghiên cứu thực nghiệm về cấu trúc hạt nhân. Số liệu thực nghiệm sẽ kiểm chứng tính đúng đắn của các mẫu lý thuyết. Ngày nay, khi so sánh giữa thực nghiệm và lý thuyết về hàm lực thường có sự khác biệt khoảng từ hai đến bốn bậc. Bài báo trình bày một số kết quả thực nghiệm về hàm lực chuyển dời gamma sơ cấp dựa trên phản ứng 48Ti(n, 2γ)49Ti.