Thực hiện truyền thông tin mật bằng phần cứng - Lê, Văn Tùng (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Ngày nay với sự phát triển của Internet và những phương tiện truyền thông hiện đại, việc trao đổi thông tin mật hay riêng tư có rất nhiều cách để thực hiện. Hầu hết các nghiên cứu trước đây đều tập trung vào hình ảnh và xử lý thông tin bằng phần mềm trên máy tính. Trong bài báo này, chúng tôi nghiên cứu việc chèn thông tin mật vào tập tin âm thanh và đề xuất phương pháp thực hiện bằng phần cứng. Thuật toán được sử dụng là thay thế những bit có trọng số thấp nhất và hệ thống được thực hiện trên FPGA. Kết quả cho thấy khả năng hoạt động của hệ thống đảm bảo các yêu cầu của việc truyền thông tin mật.