Nghiên cứu khả năng tạo Polyme siêu hấp thụ nước từ phản ứng ghép bức xạ Axit Acrylic lên khoáng sét Bentonite bình thuận - Trần, Thị Đào (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Khả năng tạo gel siêu hấp thụ nước từ phản ứng ghép bức xạ axit acrylic lên khoáng sét Bentonite Bình Thuận đã được nghiên cứu. Kết quả nhận được cho thấy, điều kiện tối ưu của quá trình tạo gel là: Tỷ lệ Bentonite/Axit Acrylic từ 1/2,5 đến 1/2 (gam/ml); Môi trường tạo gel có pH từ 4 – 5; Thời gian khuấy mẫu khoảng 90 phút; Liều chiếu từ 5 – 7kGy. Gel tạo thành có độ trương nở cao (700g/g). Đặc trưng của sản phẩm tạo thành được đánh giá qua phổ hồng ngoại.