Xác định hàm lượng As, Pb, Cu, Zn, Mn; Cod và coliforms trong các mẫu nước thải ở khu công nghiệp An Phú, Phú Yên và các mẫu nước giếng, nước mặt xung quanh khu vực này - Lê, Thị Phơ (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Trong công trình này, chúng tôi xác định hàm lượng các kim loại nặng (As, Pb, Cu, Zn, Mn) và COD, Coliforms trong mẫu nước thải ở khu công nghiệp An Phú - Phú Yên và trong mẫu nước giếng, nước mặt xung quanh khu vực này bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử. Kết quả cho thấy, hàm lượng của As, Pb, Cu, Zn, Mn trong các mẫu nước ở khu vực nghiên cứu thấp hơn giá trị giới hạn cho phép theo TCVN. Tuy nhiên, một số mẫu nước giếng, nước mặt trong hồ Bầu Sen, nước thải ở khu công nghiệp An Phú bị ô nhiễm bởi các chất hữu cơ; giá trị COD, Coliforms cao hơn giá trị giới hạn cho phép theo QCVN 08: 2008/BTNMT và QCVN 24 : 2009/BTNMT.