Nghiên cứu điều chế dược chất phóng xạ MDP (Methylene Diphosphonate)đánh dấu với đồng vị phóng TC-99M dùng trong hiện hình xương - Dương, Văn Đông (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Dược chất phóng xạ MDP được điều chế bằng kỹ thuật vô trùng. Thành phần của mỗi kit gồm 5mg MDP, 0.5mg chlorua thiếc, 0,5mg acid ascorbic và 5mg chlorua natri. Kit MDP có hiệu suất đánh dấu hơn 95% tại pH 6-7 khi đánh dấu với 99mTc-99mTc-pertechnerate. Dược chất phóng xạ 99mTc-MDP vô trùng, không chứa chí nhiệt tố, đủ bền in vitro và in vivo, đào thải nhanh. Sau khi tiêm tĩnh mạch khoảng 50% liều tiêm tập trung trong xương, ái lực cao của 99mTc-MDP đối với xương, đây là một tác nhân hứa hẹn cho việc chuẩn đoán bệnh về xương