Nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ vă học trong truyện ngắn "Hai đứa trẻ" của Thạch Lam - Bùi, Thị Thanh Thúy (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Thạch Lam là nhà văn của những trang viết giản dị mà rất tinh tế. Cái tinh tế bắt đầu từ những con chữ tưởng như không có gì đặc biệt, khiến người đọc đôi lúc không để tâm tới.93