Gom cụm dữ liệu dựa vào quan hệ dung sai - Nguyễn, Văn Phúc (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Bài báo nghiên cứu phương pháp gom cụm dữ liệu dựa vào quan hệ dung sai. Từ tâp dung sai, xây dựng quan hệ liên thông giữa 2 đối tượng, quan hệ liên thông này là tương đương nên tách không gian các đối tượng thành các lớp đôi một rời nhau mà mỗi lớp gồm các đối tượng liên thông với nhau. Đây là cơ sở của phương pháp gom cụm dữ liệu trình bày trong bài báo, phương pháp có khả năng phát hiện được các cụm có hình dáng bất kỳ, nhưng các đối tượng trong cụm không nhất thiết tập trung nhiều.