Hệ thống thông tin địa lý tích hợp quản lí kết cấu hạ tầng thành phố Cần Thơ - Trần, Cao Đệ (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Việc xây dựng một hệ thống thông tin địa lý (GIS) quản lí kết cấu hạ tầng của một thành phố đóng vai trò rất quan trọng qui hoạch phát triển thành phố cũng như phát triển kinh tế xã hội. Nó mang lại lợi ích thiết thực cho các cơ quan quản lí, doanh nghiệp và cả người dân. Vấn đề là làm sao xây dựng được một CSDL ―hợp nhất‖ được các CSDL do các Sở, Ban, Ngành. CSDL đầy đủ sẽ phục vụ tốt cho lãnh đạo xây dựng qui hoạch, phục vụ cho quản lí tác nghiệp trong các ngành liên quan. Bài viết này sẽ trình bày hiện trạng về ứng dụng hệ thống thông tin địa lí (GIS) quản lí kết cấu hạ tầng của TP Cần Thơ và đề xuất một giải pháp dựa trên công nghệ Web GIS để tích hợp thông tin địa lý từ các Sở, Ban Ngành quản lí có liên quan. Giải pháp dựa trên Web GIS cho thấy tính mềm dẻo phù hợp của kiến trúc đối với tổ chức quản lí nhà nước về kết cấu hạ tầng, phù hợp với thay đổi chủ thể, chính sách và nội dung quản lí.