Một thuật toán hiệu quả khai thác các tập phổ biến chứa một tập thuộc tính ràng buộc - Dương, Văn Hải (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Để đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dùng, việc khai thác các tập phổ biến chứa một tập con thuộc tính ràng buộc C0 thường thay đổi là vấn đề có ý nghĩa. Các nghiên cứu gần đây của chúng tôi chỉ ra rằng việc khai thác dữ liệu với các ràng buộc hay thay đổi nên xuất phát từ dàn các tập đóng và các tập sinh đã được rút trích và lưu trữ trước thay vì trực tiếp từ dữ liệu. Bài báo này chỉ ra cách biểu diễn duy nhất và cấu trúc của các tập phổ biến với ràng buộc thông qua các tập đóng phổ biến, tập sinh và C0. Từ đó, chúng tôi đề xuất MFS-Contain-IC, một thuật toán hiệu quả để sinh đầy đủ, không trùng lặp tất cả các tập phổ biến chứa C0. Thông tin về quan hệ cha con trực tiếp giữa các tập đóng từ dàn cũng được sử dụng để thu hẹp không gian tìm kiếm và giảm kích thước của các dữ liệu tính toán trung gian. Kết quả thực nghiệm đã chỉ ra tính hiệu quả của thuật toán này.