Phương pháp giấu tin trong lướii 3D bằng cách sắp xếp lại thứ tự biểu diễn đỉnh - Thái, Duy Quý (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Có thể giấu tin trên đối tượng lưới 3D bằng cách thay đổi cấu trúc toạ độ đỉnh gọi là miền không gian, hoặc thay đổi thứ tự chỉ số biểu diễn các đỉnh gọi là miền biểu diễn. Bài báo này trình bày một tiếp cận của phương pháp giấu tin trên đối tượng lưới 3D trên miền biểu diễn bằng cách sắp xếp lại thứ tự biểu diễn đỉnh dựa theo chuỗi khoá bí mật (là một danh sách đỉnh đã được duyệt trước đó). Phương pháp miền biểu diễn có thể áp dụng cho thứ tự đỉnh, thứ tự đa giác, chỉ số biểu diễn đa giác. Phương pháp giúp đảm bảo an toàn dữ liệu, với mỗi cách áp dụng có thể nhúng được gần một bít lên mỗi đỉnh mà ít gây biến đổi cho đối tượng biểu diễn.