Quan hệ giữa các tập đóng và tập sinh - Trần, Ngọc Anh (Trường Đại học Đà Lạt, 2012)
Trong bài này, chúng tôi sẽ trình bày các tính chất và quan hệ giữa các tập sinh và các tập đóng, hai khái niệm rất quan trọng trong việc sinh đầy đủ, không trùng lặp, bảo toàn độ hỗ trợ và độ tin cậy của các tập phổ biến và các luật kết hợp. Thuật toán GenClose tìm trước các tập sinh dựa trên một điều kiện cần và đủ khá đơn giản, và đồng thời làm nở dần bao đóng các tập thuộc tính cũng được đề xuất để khai thác chúng. Thử nghiệm đã chỉ ra tính hiệu quả của thuật toán.