Khuyếch tán của một số đồng vị phóng xạ Mn-54, Cs-134, Zn-65 và Co-60 Qua Bentonit Lâm Đồng - Lê, Thị Hà Lan (Trường Đại học Đà Lạt, 2013)
Bài báo trình bày các nghiên cứu về sự khuếch tán của một số đồng vị phóng xạ gồm Mn-54, Cs-134, Zn-65 và Co-60 qua bentonit Lâm Đồng có mật độ khối khác nhau là: 1,2; 1,6 và 2 Mg/m3. Kết quả chỉ ra rằng: 1) Tỷ số độ hoạt Ai /Ao có xu hướng giảm chậm dần qua các lớp bentonit khác nhau đối với tất cả các đồng vị nghiên cứu. Tuy nhiên, ở chiều dài khuyếch tán 4,5cm, không phát hiện thấy các đồng vị Co; 2) Hệ số khuếch tán của Cs+ cao hơn Co++ xấp xỉ một bậc chứng tỏ Cs+ di chuyển nhanh hơn Co++ trong các điều kiện thí nghiệm