Giá trị của phương ngữ trong thơ xứ Nghệ - Trần, Thị Thanh (Trường Đại học Đà Lạt, 2013)
Phương ngữ xứ Nghệ có giá trị lịch sử ngôn ngữ, giá trị văn hóa và giá trị thẩm mỹ. Đối với thơ xứ Nghệ phương ngữ góp phần thể hiện văn hóa vùng, tăng tính biểu cảm cho thơ…