Chuyển biến kinh tế huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng từ năm 1994 đến năm 2010 - Đặng, Thị Tú (Trường Đại học Đà Lạt, 2013)
Qua 16 năm hình thành và phát triển (1994 - 2010), kinh tế huyện Bảo Lâm từ xuất phát điểm thấp đã phát triển tương đối nhanh và toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực ở tất cả các ngành và lĩnh vực, tiềm năng trong các thành phần kinh tế được phát huy. Tốc độ tăng trưởng GDP của huyện đạt từ 10,2% đến 14,73%, luôn bằng hoặc cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của toàn tỉnh Lâm Đồng với tổng thu ngân sách năm 2010 là 191.531 triệu đồng, tăng 39 lần so với năm 1994. Từ nền kinh tế cơ cấu chủ yếu là nông nghiệp với 88,2%, công nghiệp chỉ chiếm 4,52% vào năm 1994 thì đến năm 2010 tỷ trọng công nghiệp – xây dựng đã đóng góp 28,32% trong nền kinh tế, nông nghiệp được củng cố phát triển vững chắc. Từ một huyện nghèo và non trẻ, Bảo Lâm đã vươn lên thành 1 trong 4 địa phương có tiềm năng phát triển nhất của tỉnh Lâm Đồng.