Nghiên cứu ảnh hưởng của than sinh học tạo từ vỏ cà phê phối hợp với vi khuẩn cố định đảm tự do (Azotobacter) lên sự sinh trưởng của cây Ngô trên đất axit - Lê, Thị Lệ Hằng (Trường Đại học Đà Lạt, 2013)
Nghiên cứu ảnh hưởng của than sinh học được tạo ra từ vỏ cà phê phối hợp vi khuẩn cố định đạm tự do Azotobacter lên sinh trưởng của cây ngô trên đất axit đã được thực hiện. Hàm lượng cacbon của than sinh học trên 60% và một số khoáng chất khác như Nitơ, Photpho và Kali, một số kim loại nặng như Pb, As và Cd được phát hiện. Đất có bổ sung than sinh học có đặc tính giữ nước và độ tơi xốp hơn đất không bổ sung than và giá trị pH của đất được cải thiện tăng khoảng 2 đơn vị. Vi khuẩn Azotobacter sinh trưởng tốt trên môi trường nuôi cấy và trong đất có bổ sung loại than này. Sinh trưởng của cây ngô trên đất axit có bổ sung than theo tỷ lệ 30:70 là tốt nhất. Kết quả khảo sát sự sinh trưởng của cây ngô trồng trên đất có bổ sung than và vi khuẩn cố định đạm Azotobacter cho thấy cây ngô sinh trưởng mạnh hơn so với cây trồng trên đất có than không bổ sung vi khuẩn cố định đạm Azotobacter.