Điều khiển con lắc ngược hai bậc xoay tự do dùng mạng nơ-rôn - Nguyễn, Đức Minh (Trường Đại học Đà Lạt, 2011)
Bài báo giới thiệu một ứng dụng dùng phương pháp điều khiển trượt thích nghi dùng mạng nơ-rôn [6] lên đối tượng con lắc ngược xoay. Các kết quả mô phỏng đã cho thấy khả năng học được luật điều khiển trượt của mạng nơ-rôn trong điều kiện không biết trước các thông số mô hình của đối tượng và các kết quả thực nghiệm đã chứng minh được tính bền vững của bộ điều khiển trượt dùng mạng nơ-rôn trong điều kiện bất định và chịu ảnh hưởng của nhiễu.